BẬT MÍ CÁC DƯỠNG CHẤT TỐT CHO NÃO BỘ VÀ TRÁNH BỆNH ĐÃNG TRÍ ALZHEIMER

Để bệnh Alzheimer chậm tiến triển nặng, bạn cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin cũng như dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ tế bào não. Thực phẩm bạn ăn hàng ngày đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của não bộ và là cách tốt để bạn hấp thu chất dinh dưỡng. Cùng điểm danh một số chất giúp cải thiện trí nhớ và triệu chứng ở người bệnh Alzheimer nhé:

Các chất chống Oxy hoá

Những chất dinh dưỡng này bảo vệ cơ thể bạn khỏi các phân tử được gọi là “gốc tự do” gây hại cho tế bào, có thể là một phần nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch và bệnh Alzheimer. Có nhiều chất chống oxy hoá bạn có thể tham khảo như Vitamin E, Vitamin C, beta – carotene, resveratrol. Mách cho bạn một số thực phẩm giàu dưỡng chất, vitamin chống oxy hoá là các loại quả mọng, rau xanh, trà và ớt chuông.

Vitamin D

Vitamin D là một trong những dưỡng chất không chỉ tốt cho xương mà còn giúp hệ thống tế bào thần kinh của não bộ hoạt động tốt hơn. Bạn có thể bổ sung Vitamin D dễ dàng qua ánh nắng mặt trời hoặc từ các loại thực phẩm như cá, pho mát và lòng đỏ trứng gà. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được Vitamin D giúp làm chậm dần sự tiến triển các triệu chứng của Alzheimer và hỗ trợ chữa lành một phần các tổn thương não bộ.

Ginkgo Biloba

Có thể bạn chưa nghe về Ginkgo Biloba được mệnh danh là hoạt chất phổ biến hỗ trợ hoạt động tế bào não. Nhiều người đã tìm đến Ginkgo Biloba khi gặp các triệu chứng liên quan đến chứng rối loạn tuần hoàn não (hoặc tiền đình). Cùng khám phá một vài tác dụng của Ginkgo Biloba nhé:

– Ngăn chặn một số các triệu chứng lão hoá của não bộ như suy giảm trí nhớ, chóng mặt, ù tai, sa sút trí tuệ…
– Cải thiện một phần tư duy và trí nhớ từ đó giúp cho công việc hàng ngày hiệu quả hơn.
– Góp phần trị chứng mất hay khó ngủ giúp giảm bớt âu lo, tinh thần thư giãn.

Vitamin B12

Vitamin B12 giúp giảm nồng độ hợp chất homocysteine cao trong máu (Được biết là yếu tố nguy cơ mới phát hiện, liên quan các bệnh mạch máu não và ngoại biên, bệnh lý mạch vành và huyết khối), đồng thời tăng cường trí nhờ từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh alzheimer. Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất chất dẫn truyền thần kinh, giúp bạn nâng cao tinh thần và rất cần thiết cho sức khỏe não bộ nên bạn lưu ý nhé. Bật mí cho bạn vài nhóm thực phẩm giàu chất Vitamin B12 như thịt bò, ngao, cá ngừ, cá hồi, sữa và các sản phẩm từ sữa, trứng, ngũ cốc tăng cường, men dinh dưỡng tăng cường…

Vitamin C

Hẳn là bạn đã biết đến công dụng của Vitamin C – dưỡng chất “vàng” trong làng sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp. Trong đó, Vitamin C có khả năng xúc tác phản ứng chống lại các gốc tự do có hại gây tổn thương cho cơ thể nhất là tế bào não. Ngoài ra, Vitamin C cũng có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình ghi nhớ, làm việc và bảo vệ các tế bào não đấy. Nhiều thực phẩm dồi dào Vitamin C như: họ hàng nhà cam quýt, kiwi, rau xanh, đu đủ, dâu tây, ớt chuông, bông cải xanh…

Bổ sung viên uống Vitamin C 1000mg mỗi ngày để cung cấp vitamin C cho cơ thể, tăng cường đề kháng, hỗ trợ giảm nguy cơ cảm lạnh, cảm cúm. Gia đình C gồm có Vitamin C dạng viên nén tiện lợi dễ mang theo, Vitamin C Ester 1000 dạng gói (bột hoà tan), ngon hơn khi uống lạnh và vitamin C Yummy Gummyz dạng kẹo dẻo, nhai vui miệng, bé trên 2 tuổi yêu thích, không chất bảo quản.

Nguồn